Những thói quen rất hay làm hại hộp số xe ô tô

Thường xuyên sử dụng xe trong tình trạng quá nóng

Hầu hết hộp số được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ tối đa là 200 độ C. Mỗi 20 độ vượt giới hạn này sẽ tăng gấp đôi nguy cơ giảm tuổi thọ của hộp số xe. Ở nhiệt độ 240 độ C, dầu hữu cơ trong hộp số có thể biến đổi sang véc-ni và không thể bôi trơn các bộ phận chuyển động bên trong hộp số.

Vận hành xe với mức dầu không phù hợp

Nếu để hộp số cạn kiệt hoặc chỉ còn rất ít dầu sẽ khiến chiếc xe gặp sự cố. Dầu giúp làm nguội và bôi trơn các bộ phận bên trong của hộp số. Khi dầu cạn kiệt hoặc hết, các bộ phận bên trong bắt đầu va chạm, nóng lên và dẫn đến hư hỏng.

Những thói quen rất hay làm hại hộp số xe ô tô - Fast Kim Phúc

Không thay dầu

Một thói quen không tốt khác khiến bạn tự làm hại hộp số là không thay dầu theo đúng thời gian mà nhà sản xuất khuyến cáo. Dù là dầu trong động cơ hay dầu trong hộp số thì sau một thời gian sử dụng sẽ bị bẩn và cần thay để xe có thể chạy lâu dài và an toàn.

Sử dụng loại dầu không phù hợp

Hộp số tay và hộp số tự động sử dụng 2 loại dầu riêng biệt. Đừng trộn lẫn nhiều loại dầu với nhau hoặc pha dầu với các chất lỏng khác. Việc này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của hộp số.

Hay dừng xe đột ngột

Giống như việc khởi động nhanh, việc dừng xe đột ngột cũng có thể làm hỏng các bộ phận của hộp số. Nếu bắt buộc phải dừng xe đột ngột trong trường hợp khẩn cấp, bạn nên kiểm tra lại hộp số sau đó.

Về số “mo” khi gặp đèn đỏ

Việc về số để “dừng xe” chắc chắn sẽ gây ra sự hao mòn đối với những linh kiện trong hộp số do ma sát như bộ ly hợp. Do đó, hãy từ bỏ thói quen này nếu không muốn chiếc xe của bạn nhanh bị hỏng.

Không làm nóng động cơ trước khi bắt đầu lái xe

Sử dụng hộp số đúng cách là phải để dầu ở nhiệt độ thích hợp khi khởi động. Trong thời tiết lạnh giá, hãy kéo dài thời gian khởi động xe hơn một chút để bảo vệ hộp số của bạn.

Dùng những chất phụ trợ không thích hợp

Những chất phụ gia dùng để ngăn rò rỉ hoặc làm hộp số hoạt động tốt hơn có thể chứa những hóa chất có thể khiến những chiếc gioăng bị mòn, phồng lên gây trở ngại đến quá trình hoạt động của hộp số và dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng.

Lạm dụng hệ thống truyền lực

Khi xe bị mắc kẹt trong cát, tuyết, bùn…, việc sử dụng hệ thống truyền lực liên tục với cường độ cao sẽ gây nóng quá mức và làm hỏng hộp. Trong những trường hợp này, hãy cố gắng đào khoảng trống cho bánh xe và đẩy/kéo chiếc xe thoát ra.

_______________

KIM PHÚC – Chuyên cung cấp, phân phối phụ tùng xe tải chính hãng. Cung cấp đầy đủ các sản phẩm phụ tùng thân vỏ, cầu số, động cơ, cabin … các dòng xe tải, xe ben, xe đầu kéo…

Để được tư vấn về các phụ tùng xe tải chính hãngKIM PHÚC cung cấp & phân phối, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

KIM PHÚC – PHỤ TÙNG XE TẢI CHÍNH HÃNG

  • Địa chỉ: 33BT2, KĐT Pháp Vân, Hoàng Mai, HN
  • Điện thoại: 0354 355 368
  • Email: fastkp68@gmail.com

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng phụ tùng và dịch vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon